Tin tức & sự kiện

Cảng Quốc tế Liên Chiểu hình thành, nâng tầm giá trị Vịnh Đà Nẵng

Dự kiến cảng Liên Chiểu sẽ được khởi công vào cuối tháng 9/2022. Dự án được kỳ vọng sẽ mang đến diện mạo mới cho vùng Tây Bắc Đà Nẵng, mở ra cơ hội phát triển logistics, thương mại, dịch vụ cho vịnh Đà Nẵng nói riêng và cả khu vực miền Trung nói chung. 

Kỳ vọng trở thành cảng biển hàng đầu Đông Nam Á 

Cảng Liên Chiểu hội tụ đủ các yếu tố như mớn nước sâu (Draught), kho bãi rộng, gần tuyến hàng hải quốc tế, thị trường hàng hóa dồi dào từ hành lang kinh tế Đông - Tây, dự kiến khi hoàn thành sẽ trở thành cảng biển hàng đầu khu vực Đông Nam Á. Dự án có tổng mức đầu tư qua ba giai đoạn thi công lên đến hơn 32.800 tỷ đồng.  

Theo quy hoạch, cảng Liên Chiểu sẽ là một trong 3 cảng cửa ngõ quốc tế của Việt Nam, có quy mô tiếp nhận tàu tổng hợp, hàng rời trọng tải đến 100.000 tấn, tàu container có sức chở từ 6.000 đến 8.000 TEU, công suất lên đến 50 triệu tấn/năm (tương đương với 2,5 triệu TEU/năm), được kỳ vọng sẽ sánh ngang với cảng biển hàng đầu Đông Nam Á như Bangkok - cảng nước sâu lớn nhất Thái Lan. 

Được xác định là cảng biển của miền Trung và là cửa ngõ ra biển ở quy mô quốc tế, cảng Liên Chiểu đã và đang thu hút các đối tác quốc tế như Công ty Tư vấn cảng Nhật Bản (JPC) và TP Yokohama triển khai nghiên cứu tiền khả thi dự án; sự đầu tư của tập đoàn Mitsubishi (Nhật Bản) và tập đoàn Adani (Ấn Độ); Ngân hàng Thế giới (WB) và Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) trong việc di dời ga đường sắt làm kho hàng cảng… 

Vịnh Đà Nẵng đón tiềm lực bứt phá 

Sự góp mặt của cảng quốc tế Liên Chiểu đã góp phần làm tăng vị thế của vịnh Đà Nẵng trên bản đồ các vịnh biển của Việt Nam. Vùng vịnh này cũng đang đón tin vui từ loạt kế hoạch về hạ tầng và phát triển du lịch, sẵn sàng trở thành “đô thị biển” đóng góp vào sự phát triển của Đà Nẵng nói chung và khu vực Tây Bắc Đà Nẵng nói riêng. 

Cảng Liên Chiểu cùng loạt dự án phát triển hạ tầng, đẩy mạnh du lịch, vịnh Đà Nẵng đang sở hữu sức bật phát triển logistic, công nghiệp, du lịch... trở thành một trong những trung tâm kinh tế phát triển đa ngành của eo biển miền Trung. 

Các tin liên quan

GIẢI BÀI TOÁN AN CƯ CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG

  03/02/2023

Gần 10 năm qua, thị trường bất động sản Đà Nẵng chủ yếu phát triển ở khu vực Nam Đà Nẵng (Hòa Xuân, Hòa Quý, Hòa Hải, Điện Nam - Điện Ngọc…) theo định hướng mở rộng đô thị về phía Nam của TP.Đà Nẵng.

Bất động sản hàng hiệu tại Việt Nam thuộc nhóm tăng trưởng...

  12/04/2021

Bất chấp tác động của đại dịch Covid-19 tới ngành bất động sản trong năm 2020, mô hình bất động sản hàng hiệu (Branded Residences) tiếp tục ghi nhận tăng trưởng so với các lĩnh vực khác. Sau một thập kỷ tăng trưởng ở mức 170%, năm 2020 tiếp tục...

Bất động sản phố chợ - Tiềm năng kép

  24/12/2020

Bất động sản phố chợ là sản phẩm được nhà đầu tư ưu tiên quan tâm, bên cạnh các tiện ích sinh hoạt, còn có thể khai thác thương mại ổn định, đầu tư sinh lời bền vững.