Tin tức & sự kiện

Bất động sản nghỉ dưỡng kết hợp Sân golf tăng trưởng nhanh tại Việt Nam

Nhắc đến sân golf mọi người đều nghĩ đến sự đẳng cấp, và hiển nhiên khi nhắc đến biệt thự sân golf tâm lý chung sẽ hiểu đó là một sản phẩm có giá trị vô cùng đắt đỏ.

Các chuyên gia bất động sản cũng nhận định rằng, đây là loại hình bất động sản thượng lưu. Tuy nhiên, đây cũng là kênh đầu tư hấp dẫn bởi giá trị bền vững lâu dài, ít bị ảnh thưởng từ thị trường.

Trên thế giới, bất động sản nghỉ dưỡng kết hợp sân golf đã xuất hiện từ thế kỷ 19, cho đến nay, loại hình này tiếp tục khẳng định sức hút mạnh mẽ tại nhiều quốc gia từ châu Mỹ, châu Âu, Trung Đông đến châu Á. Đây là điểm đến không thể thiếu của các nhà chính trị, nhân vật nổi tiếng, nghệ sĩ, cũng như giới thượng lưu sành golf.

 Sân Kauri Cliffs-New ZeaLand

Cũng theo một nghiên cứu được thực hiện bởi European Tour Properties, những ngôi nhà trong các khu nghỉ dưỡng chơi golf có giá trị trung bình cao hơn 19% so với các bất động sản tương đương bên ngoài. Những bất động sản được đánh giá cao nhất là bất động sản có tầm nhìn ra sân golf.

Một chuyên gia BĐS chia sẻ với báo giới rằng, sân golf giúp cảnh quan đô thị đẹp hơn, đây cũng chính là yếu tố làm gia tăng giá trị cho bất động sản. Điều đó đồng nghĩa doanh nghiệp sẽ sinh lời từ việc kinh doanh phòng lưu trú, cho thuê hoặc chuyển nhượng, bởi nếu sử dụng nguồn thu từ sân golf không thì chưa đủ.

Tại Việt Nam, bất động sản sân golf hình thành trong một khoảng thời gian khá dài, thế nhưng hiện nay loại hình này vẫn còn khá khan hiếm bởi số lượng hạn chế của sân golf, cũng như quỹ đất để mở rộng sản phẩm bất động sản đi kèm.

Các chuyên gia tin rằng, khi nhà đầu tư cân bằng được chi phí xây dựng, tận dụng tối đa quỹ đất sân golf kết hợp du lịch nghỉ dưỡng, cung cấp dịch vụ, tiện ích đạt tiêu chuẩn quốc tế và đa dạng; với mức chi phí hợp lý sẽ tạo nên sức hút mạnh mẽ cho loại hình này tại Việt Nam.

 

 

Tư vấn đầu tư: Công ty CP Đầu tư Bất động sản Phúc Đại Việt

Hotline: 0905.580.680

Địa chỉ: 297 Điện Biên Phủ, Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng

Các tin liên quan

GIẢI BÀI TOÁN AN CƯ CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG

  03/02/2023

Gần 10 năm qua, thị trường bất động sản Đà Nẵng chủ yếu phát triển ở khu vực Nam Đà Nẵng (Hòa Xuân, Hòa Quý, Hòa Hải, Điện Nam - Điện Ngọc…) theo định hướng mở rộng đô thị về phía Nam của TP.Đà Nẵng.

Bất động sản hàng hiệu tại Việt Nam thuộc nhóm tăng trưởng...

  12/04/2021

Bất chấp tác động của đại dịch Covid-19 tới ngành bất động sản trong năm 2020, mô hình bất động sản hàng hiệu (Branded Residences) tiếp tục ghi nhận tăng trưởng so với các lĩnh vực khác. Sau một thập kỷ tăng trưởng ở mức 170%, năm 2020 tiếp tục...