Tin tức & sự kiện

BĐS CÔNG NGHIỆP CHUẨN BỊ ĐÓN ĐẠI BÀNG PHƯƠNG TÂY

Vừa qua (ngày 19/06/2020),  Hội thảo “Thời cơ vàng trong vận hội mới”, Diễn đàn Bất động sản (BĐS) Công nghiệp (CN) Việt Nam lần thứ 2 đã chính thức diễn ra.

Phát biểu tại diễn đàn, ông Nguyễn Mạnh Hà - Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) cho biết, thị trường BĐS Việt Nam bước vào giai đoạn điều chỉnh. Phân khúc BĐS công nghiệp nổi lên là một điểm sáng, tạo dựng được niềm tin mạnh mẽ về sự tăng trưởng trong mắt nhà đầu tư quốc tế.

Cả trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn, đây sẽ trở thành phân khúc có đà phát triển tốt, nhất là khi nền kinh tế có triển vọng hồi phục sau đại dịch Covid-19; môi trường đầu tư – kinh doanh được cải thiện, Việt Nam là điểm đến an toàn của thế giới; nhiều hiệp định thương mại tự do chính thức có hiệu lực…

"Những kết quả tích cực của thị trường BĐS Việt Nam có thể được nhìn thấy rõ từ những chỉ tiêu như: Lĩnh vực BĐS đóng góp 0,4 điểm % trong tăng trưởng kinh tế; tổng thu liên quan đến BĐS khoảng 11% trong tổng thu ngân sách, tương đương gần 3% GDP; thị trường BĐS phát triển cũng đã kéo theo hàng loạt các thị trường về vốn, xây dựng, sản xuất vật liệu xây dựng, nội thất, lao động tăng trưởng..." - ông Hà khẳng định.

Còn bà Trần Thị Hồng Minh - Viện trưởng CIEM cho rằng, trong hơn 30 năm qua, phát triển hạ tầng KCN, KKT chính là một trong những điểm đột phá trong quá trình xây dựng, nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội và phát triển sản xuất công nghiệp. Nhà đầu tư kinh doanh hạ tầng KCN, phát triển các khu chức năng trong KKT huy động vốn xây dựng kết cấu hạ tầng các khu này để kết nối đồng bộ với các khu chức năng khác trong KKT, với kết cấu hạ tầng ngoài hàng rào KCN.

Với hạ tầng sẵn có, các KCN, KKT tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư thứ cấp triển khai dự án, đồng thời góp phần quan trọng cải thiện hệ thống kết cấu hạ tầng, trong đó có hạ tầng nông thôn của các địa phương, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế của địa phương và cả nước.

Nhấn mạnh về vai trò và tiềm năng của bất động sản công nghiệpGS.Đặng Hùng Võ - nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường nói: Phân khúc công nghiệp sẽ nổi lên là phân khúc chủ đạo, bất động sản công nghiệp là nền tảng để Việt Nam trở thành nước công nghiệp.

Chia sẻ kinh nghiệm, ông Phạm Minh Phương lưu ý các nhà đầu tư tranh thủ thời gian khi chờ đợi được phê duyệt, các nhà đầu tư và các địa phương tiến hành các việc để sẵn sàng khi được phê duyệt là tiến hành xây dựng ngay. Đơn cử, như giải phóng mặt bằng, chuẩn bị cho việc xây dựng hạ tầng.

 

Bất động sản Quảng Nam đón cơ hội hậu khủng hoảng

Nguồn: CafeF

 

Công ty Cổ phần đầu tư Bất động sản Phúc Đại Việt
"???̂́? ??̣? ???́ ???̣ ??̛?̛?? ???"
Hotline: 0905.580.680
Add: 297 Điện Biên Phủ, Thanh Khê, Đà Nẵng

Các tin liên quan

GIẢI BÀI TOÁN AN CƯ CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG

  03/02/2023

Gần 10 năm qua, thị trường bất động sản Đà Nẵng chủ yếu phát triển ở khu vực Nam Đà Nẵng (Hòa Xuân, Hòa Quý, Hòa Hải, Điện Nam - Điện Ngọc…) theo định hướng mở rộng đô thị về phía Nam của TP.Đà Nẵng.

Bất động sản hàng hiệu tại Việt Nam thuộc nhóm tăng trưởng...

  12/04/2021

Bất chấp tác động của đại dịch Covid-19 tới ngành bất động sản trong năm 2020, mô hình bất động sản hàng hiệu (Branded Residences) tiếp tục ghi nhận tăng trưởng so với các lĩnh vực khác. Sau một thập kỷ tăng trưởng ở mức 170%, năm 2020 tiếp tục...