Dự án

CÓ NÊN ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN Ở ĐÀ NẴNG HAY KHÔNG? CƠ HỘI VÀ RỦI RO

Đất nền dự án Đà Nẵng những năm gần đây luôn thu hút giới đầu tư trong và ngoài nước. Nhiều chuyên gia bất động sản nhận định việc đầu tư mua đất nền dự án sẽ mang lại lợi nhuận lớn trong tương lai. Thực tế có nên đầu tư, kinh doanh trong thời điểm này không? 

Đất nền dự án Đà Nẵng trong những năm trở lại đây thu hút được rất nhiều sự quan tâm trong đó đất thổ cư Đà Nẵng, đất nền dự án, đất ven biển đều thu hút người dẫn địa phương, các tỉnh thành khác và cả những người nước ngoài có nhu cầu sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng.  

 

 

nên mua đất nền dự án ở Đà Nẵng 

 

Năm 2022, do vẫn còn chịu tác động ảnh hưởng của Covid-19 nên thị trường bất động sản thành phố Đà Nẵng bị mất nhịp kích cầu. Tuy nhiên, với phân khúc bất động sản căn hộ cao cấp và bất động sản hàng hiệu, thị trường vẫn giữ nhịp phát triển. 

 

Tâm lý khách hàng đã ổn định hơn sau thời gian khó khăn vì dịch bệnh. Do đó, dòng tiền của khách hàng có xu hướng đổ vào bất động sản đang ngày càng một nhiều. Thực tế hiện nay cũng cho thấy, nhiều nhà đầu tư đã có động thái rục rịch trở lại rót vốn vào các kênh bất động sản. Trong thời gian tới, thị trường bất động sản Đà Nẵng kỳ vọng sẽ bùng nổ mạnh mẽ sau một thời gian đi xuống. 

 

Đà Nẵng là một trong những khu vực cạnh tranh về đất nền, đất nền dự án nhận được sự thu hút lớn tại Việt Nam. Thêm vào đó, với chính sách mới ban hành cho phép người nước ngoài sở hữu bất động sản tại Việt Nam tạo thêm nhiều cơ hội cho thị trường bất động sản Đà Nẵng. Đà Nẵng được được thu hút nhiều nguồn đầu tư từ các doanh nghiệp đầu tư bất động sản nhà đất với khối lượng lớn luồng vốn trong và ngoài nước. 

 

Đà Nẵng thuộc tỉnh ven bờ biển dài cùng nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Ngũ Hành Sơn, Non Nước, đỉnh Bà Nà… đặc biệt tiếp giáp khu vực Đà Nẵng là các địa điểm du lịch nổi tiếng khác như cố đô Huế, phố cổ Hội An, thánh địa Mỹ Sơn. Mua bán đất nền Đà Nẵng phù hợp trong việc đầu tư kinh doanh bất động sản, đặc biệt về nghỉ dưỡng, du lịch. Không chỉ được thiên nhiên ưu đãi, Đà Nẵng còn sở hữu hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội hoàn chỉnh bậc nhất miền trung Việt Nam. Giao thông thuận lợi cho việc giao thương: Đà Nẵng có thể dễ dàng kết nối với các khu vực trong và ngoài nước với sân bay quốc tế, cảng biển nước sâu, đường bộ, đường sắt…  

 

 

Đất vàng trung tâm Đà Nẵng - Cơ hội không thể bỏ lỡ 

 

Mua đất để xây nhà ở Đà Nẵng nên tham khảo đất ở trên các địa bàn xã Hòa Liên, xã Hòa Ninh và xã Hòa Sơn thuộc huyện Hòa Vang. Hay có thể lựa chọn các dự án khác trên địa bàn Hòa Minh thuộc quận Liên Chiểu. Đây là các khu vực phân khu đất nền có giá tương đối mềm, phù hợp với nhiều đối tượng người lao động có thu nhập tầm trung. 

 

Khu vực đường Nguyễn Sinh Sắc được xem là mảnh đất vàng ở Đà Nẵng, đây đang là địa bàn được mọi người săn đón, thu hút đông đảo nguồn vốn từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước.  

Nơi đây có lợi thế về cơ sở hạ tầng, giao thông thuận tiện, đặc biệt nằm ở vị trí trung tâm TP. Đà Nẵng dẫn đến các hoạt động ăn uống, nghỉ dưỡng hứa hẹn có tiềm năng sinh lời rất lớn trong tương lai gần. 

Ở Liên Chiểu, những mẫu nhà ở, shophouse hay các sản phẩm đất nền đang được nhiều người quan tâm, cực kỳ hấp dẫn. Nơi đây chính là thỏi nam châm thu hút nhiều nguồn vốn, nhiều nhà đầu tư tiềm năng. 

Hiện tại, nguồn vốn liên tục được rót vào khu vực này khiến cho giá đất tại đây được tiếp thêm sức mạnh phát triển hơn nữa. Chính vì thế, nếu có ý định đầu tư bất động sản Đà Nẵng thì bạn đừng nên bỏ lỡ cái tên B.Ocean Liên Chiểu. 

 

Xác định được nhu cầu mua đất của bản thân 

Trước khi muốn đầu tư mua đất tại Đà Nẵng, cần phải xác định được mục tiêu mua đất của bản thân cũng như nhu cầu mua để làm gì? Mua để đầu tư, kinh doanh hay mua để ở? Việc này sẽ giúp bạn có thể tránh khỏi những rủi ro khi mua. Tùy vào những mục đích mua khác nhau mà tiêu chí lựa chọn đất của bạn cũng sẽ khác nhau.  

 

An cư 

Nếu bạn đang có nhu cầu mua đất để an cư lạc nghiệp, bạn nên cân nhắc, lựa chọn một mảnh đất có vị trí tốt, ở gần vị trí trung tâm như B.Ocean Resort để thuận tiện sử dụng các dịch vụ, tiện ích công cộng như trường học, chợ hay các siêu thị,... 

 

Để dành 

Khi bạn có nhu cầu để xây nhà ở nhưng là sau này, thường là tầm 3 - 10 năm. Hay muốn mua đất cho con cái, để sau này lấy vợ, lấy chồng ra riêng. Bạn nên tham khảo các khu vực dự đoán trong tương lai có thể trở nên sầm uất hoặc phát triển mạnh mẽ. 

 

Đầu tư 

Đầu tư dài hạn: Sử dụng tiền nhàn rỗi có sẵn để đầu tư hoặc vay một phần ngân hàng. Khi muốn vay vốn ngân hàng để đầu tư lâu dài, bạn nên cân nhắc khả năng tài chính của mình như thế nào để tránh rủi ro.  

Đầu tư ngắn hạn: Những người lấy đầu tư bất động sản làm nguồn thu nhập chính hoặc công việc chính. Đầu tư ngắn hạn thường vay vốn ngân hàng hoặc hùn hạp với nhiều người nhằm mua đất kiếm lời trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ để tránh bị lừa gạt. 

 

Chú ý đến tính pháp lý đất đai 

Cần tìm hiểu rõ về tính pháp lý để tránh sai sót vì đất là tài sản có giá trị rất lớn nên khi mua bán cần phải thật cẩn trọng. Các nhà đầu tư nên yêu cầu người bán trực tiếp cung cấp đầy đủ các giấy tờ chứng minh pháp lý liên quan để tránh những rủi ro không đáng có. 

 

Nhiều nhà đầu tư thấy đất đang được săn đón nhiều trên thị trường, được nhiều người tìm mua nên cũng nhanh chóng mua mà không xem xét kỹ càng pháp lý của mảnh đất đó như thế nào. Rất nhiều trường hợp nhà đầu tư mua phải đất đang có tranh chấp, lấn chiếm, chưa có sổ. 

Nhà đầu tư cần phải chú ý các giấy tờ pháp lý như: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy phép đầu tư của dự án,... nhằm đảm bảo quyền lợi của cả đôi bên. 

 

Thương lượng giá cả khi mua bán đất 

Khi đã chọn được mảnh đất lý tưởng để đầu tư, điều đầu tiên lúc này bạn cần làm là tìm hiểu giá bán. Cần xác thực giá đất hiện nay là bao nhiêu bởi các chuyên gia. Bởi hiện nay trên địa bàn có rất nhiều nhà môi giới đẩy giá lên cao và bán.