Tin tức & sự kiện

ĐÀ NẴNG - NƠI GIỚI SIÊU GIÀU TÌM KHÔNG GIAN THƯỢNG ĐỈNH

Hội tụ đủ yếu tố "thiên thời, địa lợi, nhân hòa", Đà Nẵng là điểm đến của giới thượng lưu toàn thế giới tìm cơ hội sở hữu bất động sản siêu sang.

Khu đô thị đáng sống trong tầm nhìn quốc tế

Kinh tế Việt Nam đang thể hiện sức bật ấn tượng với tỷ lệ tăng trưởng trung bình đến 7%/năm trong giai đoạn 2015 - 2019, trong đó Đà Nẵng nổi lên như một điểm sáng của 3 yếu tố quan trọng là kinh tế - văn hóa - du lịch. 

Sở hữu lợi thế cảnh quan thiên nhiên để phát triển du lịch bên cạnh vị thế đắc địa nằm giữa trung tâm trục giao thương, du lịch miền Trung đã giúp Đà Nẵng trở thành trung tâm thu hút du khách và nhà đầu tư.

Về kinh tế, Đà Nẵng được định hướng trở thành trọng điểm miền Trung, liên tục được chọn là nơi tổ chức các sự kiện quốc tế như APEC 2017, Lễ hội pháo hoa quốc tế.

Mới nhất, quyết định 393/QĐ-TTg của Thủ Tướng - Chính phủ đã phê duyệt Quy hoạch Tổng thể 2020 và Tầm nhìn 2030 hướng Đà Nẵng thành khu đô thị sinh thái, hiện đại, thông minh, dẫn đầu cả nước về chất lượng sống.

Đà Nẵng - Nơi giới siêu giàu tìm không gian sống thượng đỉnh

Với tất cả những yếu tố trên, Đà Nẵng - thành phố đáng sống nhất Việt Nam cũng chính là nơi thu hút nhà đầu tư và những chủ nhân khao khát sở hữu ngôi nhà thứ hai. Vì lý do đó, thị trường bất động sản Đà Nẵng ngày càng trở nên sôi động. Đặc biệt, phân khúc cao cấp đang trong thế “cầu vượt cung”.

Bất động sản siêu sang lên ngôi

Nhu cầu mua bất động sản siêu sang đang tăng mạnh, dựa trên thực tế là số người giàu ở Việt Nam đang gia tăng với tốc độ thuộc top 4 thế giới theo số liệu 2019 của Wealth-X, công ty chuyên thu thập dữ liệu giới siêu giàu quốc tế. Dự báo là đến năm 2023 Việt Nam sẽ có hơn 15.000 triệu phú đô la!


Đà Nẵng - Nơi giới siêu giàu tìm không gian sống thượng đỉnh

Với người giàu, không hàng hiệu hay tiện ích nào thể hiện địa vị hơn một công trình triệu đô. Bất động sản siêu sang là tiêu chuẩn xứng tầm để chủ nhân bước vào thế giới thượng lưu.

Giới triệu phú toàn cầu đều sở hữu nhiều hơn một bất động sản siêu sang vì đây là "biểu tượng" trường tồn qua thời gian, vừa mang yếu tố hưởng thụ và vừa khẳng định vị thế của chủ nhân.

Đà Nẵng – Nơi hội tụ của tiềm năng du lịch - Cổng thông tin du ...

Thế nhưng, tìm một bất động sản đúng chuẩn siêu sang ở Việt Nam không dễ. Trước tiên là về các tiêu chí chung: Dự án phải ở vị trí đắc địa nhất, toạ lạc ở những khu vực trung tâm tài chính văn hoá, có tầm nhìn đẹp

Nói cách khác, giá trị triệu đô của những dự án này thể hiện ở việc chúng nằm ở vị trí đẹp nhất của thành phố. Ngoài ra, bất động sản siêu sang cần đi kèm với các tiêu chí cực kỳ khắt khe như kiến trúc, chất lượng, chuẩn mực trong dịch vụ và tiện ích. Như vậy, chỉ những nhà đầu tư sở hữu quỹ đất kim cương, đủ lực tài chính và đủ tầm thượng lưu mới tạo nên được một công trình siêu sang đích thực. Tiêu chuẩn này dẫn tới số lượng dự án đang rất khan hiếm.

Thị trường bất động sản siêu sang ở Việt Nam vẫn chưa đáp ứng hết nhu cầu, nhất là trong hoàn cảnh các triệu phú Việt Nam còn phải cạnh tranh với giới đầu tư quốc tế cũng đang rất háo hức xuống tiền.

Với lợi thế tự nhiên và tốc độ phát triển lạc quan, Đà Nẵng chính là mảnh đất màu mỡ cho các dự án BĐS cao cấp, làm dậy sóng của thị trường bất động sản siêu sang tại đây.

Vị trí kim cương tại Đà Nẵng thu hút giới siêu giàu

Vừa qua, UBND TP Đà Nẵng đã chấp thuận chủ trương đầu tư 4 dự án khu đô thị sinh thái, gồm các khu biệt thị sinh thái: hồ Trước Đông, phía Tây đường tránh Nam hầm Hải Vân, phía Đông đường tránh Nam hầm Hải Vân, phía Bắc đường Hoàng Văn Thái và 1 khu đô thị phức hợp.

Đầu tư gần 4.000 tỉ đồng cho 4 đô thị sinh thái Tây Bắc Đà Nẵng ...

Khu đô thị phức hợp bao gồm căn hộ cao cấp, khu thương mại và dịch vụ chuẩn 5 sao do CTCP đầu tư Phương Trang làm chủ đầu tư. Khu phức hợp nằm tại  phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu) với diện tích đất sử dụng hơn 266.000 m2 (hơn 150.000 m2 đất ở chia lô liền kề, 1259 căn), tổng vốn là 3.990 tỷ đồng, Mục tiêu của dự án là đầu tư xây dựng khu đô thị với hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đồng bộ theo quy hoạch. Bán, cho thuê, cho thuê mua nhà ở;  chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người dân tự xây dựng nhà ở…

Ngoài ra, HĐND cũng thông qua Tờ trình về việc đề nghị phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng cải tạo và bổ sung trang thiết bị Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng tổng kinh phí hơn 790 tỷ đồng bao gồm cải tạo nâng cấp các khối nhà hiện trạng với tổng diện tích sàn gần 70.000 m2, xây mới khối nhà khoa Truyền nhiễm 6 tầng tổng diện tích 3.600 m2 quy mô 200 giường bệnh; hệ thống trang thiết bị kỹ thuật và y tế đi kèm.

Đây chính là khu kinh tế trọng điểm mà UNBD TP Đà Nẵng đang hướng tới nhằm phát triển toàn diện về kinh tế, du lịch và thương mại với tầm cỡ quốc tế.

Tây Bắc Đà Nẵng Đây hứa hẹn sẽ là khu đô thị độc tôn – một biểu tượng siêu phát triển và có sức hút mạnh mẽ với giới siêu giàu Việt Nam và cả quốc tế trong tương lai.

 

 

Các tin liên quan

GIẢI BÀI TOÁN AN CƯ CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG

  03/02/2023

Gần 10 năm qua, thị trường bất động sản Đà Nẵng chủ yếu phát triển ở khu vực Nam Đà Nẵng (Hòa Xuân, Hòa Quý, Hòa Hải, Điện Nam - Điện Ngọc…) theo định hướng mở rộng đô thị về phía Nam của TP.Đà Nẵng.

Bất động sản hàng hiệu tại Việt Nam thuộc nhóm tăng trưởng...

  12/04/2021

Bất chấp tác động của đại dịch Covid-19 tới ngành bất động sản trong năm 2020, mô hình bất động sản hàng hiệu (Branded Residences) tiếp tục ghi nhận tăng trưởng so với các lĩnh vực khác. Sau một thập kỷ tăng trưởng ở mức 170%, năm 2020 tiếp tục...