Tin tức & sự kiện

MỸ RÚT KHỎI TRUNG QUỐC, VIỆT NAM “NHÁO NHÀO” TÌM QUỸ ĐẤT CÔNG NGHIỆP

Chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã lên đến đỉnh điểm, nhiều nhà máy lớn đã chính thức rút khỏi Trung Quốc từ đầu năm 2020. Tổng thống Donald Trump đã và đang xúc tiến xây dựng mạng lưới “Liên minh thịnh vượng kinh tế” với những quốc gia tiến bộ về kỹ thuật số, hạ tầng, giao thông, y tế và giáo dục. Và Việt Nam là một trong những quốc gia mà Mỹ đang hướng tới.

 

Với thành công đáng kinh ngạc trong công cuộc kiểm soát cơn đại dịch Covid-19, Việt Nam đang là cái tên không những Mỹ mà cả thế giới săn lùng. Y tế phát triển; nhân lực dồi dào, tiềm năng; cơ sở hạ tầng khang trang, tân tiến; giao thông ngày một mở rộng là những yếu tố thu hút đầu tư nước ngoài mạnh mẽ vào Việt Nam trong giai đoạn “nóng hổi” này.

 

Vài năm trở lại đây, bất động sản công nghiệp đã và đang chiếm lĩnh thị trường, nhất là tại các tỉnh phía Nam như Đồng Nai, Bình Dương, Long An. Tuy nhiên, quỹ đất những thành phố này ngày càng hạn hẹp, không đáp ứng đủ nhu cầu “phát sinh” như hiện tại. Để đón đầu xu hướng chuyển dịch nhà máy từ Trung Quốc, cần tập trung mở rộng quỹ đất công nghiệp tại các tỉnh lân cận thành phố ở khu vực phía Trung và Bắc Trung Bộ như Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thanh Hóa,…

 

Vì sao cần chọn quỹ đất công nghiệp cận thành phố?

Vì chiến lược xây dựng trung tâm kinh tế toàn diện của nước ta hiện nay. Bất động sản công nghiệp - đô thị - dịch vụ là mô hình xây dựng một đô thị hóa hiện đại, đi kèm cùng những dịch vụ tiện tích, phát triển bền vững khu công nghiệp và anh sinh cư dân. Thu hút nguồn đầu tư, nguồn nhân lực dồi dào về các tỉnh thành lân cận để giảm tải ô nhiễm, tránh tình trạng bùng nổ dân số tại các thành phố lớn. Góp phần xây dựng “cụm kinh tế” hoàn hảo, đẩy nhanh quá trình “Việt Nam vươn ra thế giới”.

 

Sự chuyển mình của các nhà máy về Việt Nam đồng nghĩa với việc bất động sản công nghiệp sẽ tăng trưởng mạnh mẽ. Không chỉ phục vụ xây dựng khu công nghiệp mà còn có cả tiềm năng xây dựng nhà ở, kho bãi, trung tâm thương mại, dịch vụ, trường học, y tế, khu vui chơi, resort,… Đây chính là tin vui cho những nhà đầu tư sở hữu đất công nghiệp cận thành phố - một cú bật dậy tuyệt vời sau đại dịch.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN PHÚC ĐẠI VIỆT

"Kiến tạo giá trị tương lai"

TƯ VẤN MIỄN PHÍ, LIÊN HỆ:

Hotline: 0905.580.680
Add: 297 Điện Biên Phủ, Thanh Khê, Đà Nẵng

 

Các tin liên quan

GIẢI BÀI TOÁN AN CƯ CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG

  03/02/2023

Gần 10 năm qua, thị trường bất động sản Đà Nẵng chủ yếu phát triển ở khu vực Nam Đà Nẵng (Hòa Xuân, Hòa Quý, Hòa Hải, Điện Nam - Điện Ngọc…) theo định hướng mở rộng đô thị về phía Nam của TP.Đà Nẵng.

Bất động sản hàng hiệu tại Việt Nam thuộc nhóm tăng trưởng...

  12/04/2021

Bất chấp tác động của đại dịch Covid-19 tới ngành bất động sản trong năm 2020, mô hình bất động sản hàng hiệu (Branded Residences) tiếp tục ghi nhận tăng trưởng so với các lĩnh vực khác. Sau một thập kỷ tăng trưởng ở mức 170%, năm 2020 tiếp tục...