Dự án

PHỐ CHỢ KHÂM ĐỨC - "THỦ PHỦ" ĐÔ THỊ PHÍA TÂY QUẢNG NAM

Những năm gần đây, hoạt động giao thương tại Thị trấn Khâm Đức, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam luôn sôi động, nhộn nhịp, là huyện miền núi phát triển bậc nhất ở khu vực phía Tây Quảng Nam.

Thị trấn Khâm Đức đang đổi thay từng ngày

Thị trấn Khâm Đức nằm trên tuyến đường huyết mạch Hồ Chí Minh, kết nối QL14E, lại là đô thị trung gian trong hệ thống các khu kinh tế quan trọng; là cửa ngõ của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung kết nối với Nam Lào; Đông Bắc Thái Lan với vùng Tây Nguyên và cửa khẩu Bờ Y.

Tận dụng lợi thế này, trị trấn Khâm Đức đã đẩy mạnh phát triển thương mại – dịch vụ. Vào năm 2015, giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp và kinh doanh hàng hóa – dịch vụ đạt 62,1 tỷ đồng; năm 2016 đạt 68,75 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng trên 80% cơ cấu kinh tế thị trấn. Dù chỉ là một thị trấn vùng cao, nhưng từ năm 2016, Khâm Đức đã có hàng chục cơ sở kinh doanh có hiệu quả, 46 cơ sở sản xuất tiểu thủ công nghiệp, trên 350 hộ kinh doanh cá thể, hơn 400 phòng nghỉ đầy đủ tiện nghi, hơn 150 nhà hàng, quán ăn lớn nhỏ. Dịch vụ vận tải hàng hóa và hành khách thuận lợi với hơn 200 đầu xe các loại.

Người dân Khâm Đức bắt đầu tập trung kinh doanh xăng dầu, vận tải, lương thực, nhà hàng, khách sạn,... hiệu quả mang lại là góp hơn 40% GDP của huyện. Đây trở thành những ngành kinh tế mũi nhọn của thị trấn, được quan tâm và đầu tư lớn. Nổi bật là hệ thống nhà hàng, khách sạn được doanh nghiệp tư nhân đầu tư hơn 50 tỷ đồng.

Khâm Đức - cửa ngõ giao thương giữa Tây Nguyên và duyên hải miền Trung

10 năm qua, từ một thị trấn miền núi hẻo lánh với dân số chưa đến 5.000 người thì nay quy mô dân số đã tăng gần gấp đôi. Cùng với nhiều tiềm năng, thị trấn đã thu hút các nhà đầu tư biết nắm bắt thời cơ, kích thích nhu cầu việc làm và an cư của thị trấn.

Điển hình dân số tiếp tục tăng cao cùng với lượng khách lưu thông ngày càng dày đặc. Tại thị trấn Khâm Đức nói riêng, huyện Phước Sơn nói chung, chính thức trở thành cầu nối quan trọng trong khu vực.

Để tiếp tục phát huy tiềm năng thương mại – dịch vụ của Khâm Đức, UBND tỉnh Quảng Nam cùng Sở Xây dựng tỉnh đã cấp phép xây dựng dự án Khu phố chợ Khâm Đức cho Công ty CP Đầu tư và Xây dựng 501 vào ngày 08/11/2019.

Đây là dự án được hình thành trên cơ sở, chủ trương của địa phương, nhằm đáp ứng nhu cầu thiết thực cho người dân trong và ngoài thị trấn.

Phố chợ Khâm Đức - Phố mới - Chợ mới - Cuộc sống mới

Không nằm ngoài xu thế, các nhà đầu tư bắt đầu chớp lấy cơ hội vàng trong việc tiếp cận thị trường bất động sản tại Khu phố chợ, với vị trí nằm ngay trung tâm thị trấn, tiếp giáp trục đường chính Phạm Văn Đồng, Võ Nguyên Giáp, và hai khu dân cư hiện hữu. Dự án có quy mô 3,07 ha, gồm những sản phẩm đất nền. Việc sở hữu sản phẩm Phố chợ Khâm Đức là sở hữu nhà ở mặt tiền đường, nhà ở kết hợp kinh doanh khu phố chợ, sinh hoạt và mua sắm vô cùng tiện lợi. Nhịp sống phố chợ sẽ tăng phần sung túc, thịnh vượng và tươi vui cho chủ sở hữu.Khu phố chợ mới Khâm Đức không những là tâm điểm thương mại, mà còn là nơi phát triển về hạ tầng, dịch vụ cũng như du lịch trong tương lai. Sau khi khu chợ hình thành, những giá trị sống văn minh, tiện nghi và đầy đủ sẽ được nhân rộng. Điển hình là công viên, quảng trường hay các dịch vụ đi kèm sẽ phát triển. Từng bước giúp tiểu thương, doanh nghiệp và các nhà đầu tư lớn nhỏ đổ về.

Hiện Phố chợ Khâm Đức đã hoàn thiện 100% hạ tầng, cơ sở pháp lý rõ ràng. Với mức giá chỉ từ 6.5 triệu/m2, dự án được đánh giá là tiềm năng vượt trội nhất khu vực. Vào ngày 12/12/2020, lễ ký kết hợp tác dự án Phố chợ Khâm Đức sẽ được diễn ra tại TP Đà Nẵng, với sự tham gia của Chủ đầu tư cùng Liên minh nhà phân phối gồm Công ty CP Bất động sản Eco Real, Công ty CP Đầu tư Địa ốc Tati, Công ty CP Dịch vụ Funi Bamboo và Công ty CP Đầu tư Bất động sản Phúc Đại Việt. Sự kiện góp phần thúc đẩy quá trình hình thành khu Phố chợ Khâm Đức, biến nơi đây trở thành “thủ phủ” đô thị bật nhất vùng Tây Quảng Nam.

 

Thông tin chi tiết liên hệ:

Đơn vị phát triển – Công ty CP Đầu tư Bất động sản Phúc Đại Việt

Hotline: 0905.580.680

Địa chỉ: 297 Điện Biên Phủ, Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng