Tin tức & sự kiện

Bức tranh Đà Nẵng tuyệt vời như thế nào theo tầm nhìn của Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định số 393 phê duyệt điều chỉnh quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội TP Đà Nẵng đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 vào ngày 19/03 vừa qua.

Trong đó, quyết định đã nêu rõ mục tiêu xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng trở thành một trong những trung tâm kinh tế - xã hội lớn của cả nước và Đông Nam Á với vai trò là trung tâm về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, du lịch, thương mại, tài chính, logistics, công nghiệp công nghệ cao, công nghệ thông tin, công nghiệp hỗ trợ; là một trong những trung tâm văn hoá - thể thao, giáo dục - đào tạo, y tế chất lượng cao, khoa học - công nghệ phát triển của đất nước; trung tâm tổ chức các sự kiện tầm khu vực và quốc tế; thành phố cảng biển, đô thị biển quốc tế với vị trí là hạt nhân của chuỗi đô thị và cực tăng trưởng của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung - Tây Nguyên; trở thành đô thị sinh thái, hiện đại và thông minh, thành phố đáng sống, có tổ chức đảng và hệ thống chính trị vững mạnh, chính quyền tiên phong trong đổi mới và phát triển, người dân có mức sống thuộc nhóm địa phương dẫn đầu cả nước với chất lượng cuộc sống tốt, thân thiện, hạnh phúc và sáng tạo; quốc phòng, an ninh và chủ quyền biển, đảo được bảo đảm vững chắc.

Phát triển Đà Nẵng xứng đáng với vai trò đô thị hạt nhân trong chuỗi đô thị miền Trung; bảo tồn và phát triển bản sắc đặc trưng của đô thị biển - sông - núi; phát triển Đà Nẵng theo hướng bền vững, với quy hoạch xanh và kiến trúc xanh; phát triển Đà Nẵng thành đô thị văn minh hiện đại, đại diện cho phát triển đô thị Việt trong thế kỷ 21.

- Phát triển Đà Nẵng thành đô thị đáng sống (Livable city).

- Phát triển Đà Nẵng theo hướng đô thị thông minh (Smart City).

- Phát triển Đà Nẵng trở thành đô thị toàn cầu (Global City).

- Phát triển Đà Nẵng trở thành đô thị khởi nghiệp, sáng tạo.

Ngoài những mục tiêu rõ ràng và cụ thể, quyết định còn nêu ra chi tiết  định hướng phát triển cho từng ngành nghề, từng lĩnh vực.

Riêng đối với ngành Dịch vụ trọng điểm, quyết định đã chỉ rõ:

Phát triển dịch vụ du lịch gắn với bất động sản nghỉ dưỡng; bao gồm việc nghiên cứu quy hoạch và đầu tư xây dựng Vịnh Đà Nẵng với kiến trúc và dịch vụ đặc sắc tạo điểm nhấn cho Đà Nẵng; phát triển cảng biển, hàng không gắn với dịch vụ logistics;

+ Các nhóm sản phẩm du lịch chính: Du lịch biển với các mô hình nghỉ dưỡng đa dạng; du lịch MICE thúc đẩy bởi việc tổ chức sự kiện quốc tế và môi trường kinh doanh có năng lực cạnh tranh cao và du lịch sinh thái, tìm hiểu lịch sử, văn hóa vùng; loại hình dịch vụ vui chơi giải trí có hoạt động cá cược theo quy định.

+ 4 trọng tâm đầu tư du lịch chính: (1) Sơn Trà thành khu du lịch sinh thái cao cấp; gắn kết du lịch với bảo tồn thiên nhiên, sự đa dạng sinh học; (2) Vịnh Đà Nẵng thành “đô thị biển” mang tính chất độc đáo, tạo nên điểm nhấn về kiến trúc và dịch vụ; (3) Khu trung tâm thành phố (downtown), phố mua sắm và nhà hàng truyền thống và (4) Các dự án vui chơi, giải trí, điểm du lịch ngoại vi và liên kết vùng.

Từ đó để thấy rằng, nhà nước nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng sẽ tích cực đầu tư và phát triển Du lịch, Thương mại, Giải trí và đặc biệt là Bất động sản nghỉ dưỡng ở các khu vực Sơn Trà, Vịnh Đà Nẵng. Đây là một tín hiệu đáng mừng giữa muôn ngàn nỗi lo trong mùa dịch CoVid hiện nay.

Sau thời gian “ngủ đông” giữa mùa dịch, nhiều doanh nghiệp đã có động tĩnh rục rịch và đang tiến hành cải tiến bộ máy, xây dựng chiến lược để hoàn thành mục tiêu chung của thành phố. Nhiều dự án trở thành cơn sốt cho các nhà đầu tư săn lùng. Chắc chắn sau khi Việt Nam chiến thắng được đại dịch, mọi thứ sẽ bình ổn và bật dậy mạnh mẽ hơn trước. Thị trường bất động sản sẽ nóng hơn bao giờ hết. Và chúng tôi - Phúc Đại Việt - CT CP Đầu tư BĐS đã sẵn sàng để quay trở lại.

Dự án Melody City tại Vịnh Đà Nẵng do CT Phúc Đại Việt phát triển

Để nắm rõ thông tin chi tiết về các dự án, các chính sách hỗ trợ hoặc bất kì thông tin nào về Phúc Đại Việt, vui lòng liên hệ:

Hotline: 0905.580.680
Địa chỉ: 297 Điện Biên Phủ, Thanh Khê, Đà Nẵng
hoặc Truy cập Website :http://phucdaiviet.com.vn/

Các tin liên quan

Phúc Đại Việt ký kết hợp tác cùng VinaReal

  23/07/2022

Ngày 21/7/2022 vừa qua, Phúc Đại Việt đã ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược với VinaReal - đơn vị tư vấn, đầu tư và phân phối BĐS. Cùng với Phúc Đại Việt, VinaReal cũng đã ký kết với các đối tác khác, bao gồm: Tatiland, Funi Bamboo, VP...

Phúc Đại Việt vinh hạnh là Nhà tài trợ đồng cho Hội...

  18/06/2022

Phúc Đại Việt vinh hạnh là Nhà tài trợ đồng cho Hội thảo “Thị trường bất động sản trong xu thế chuyển đổi số" được tổ chức bởi Báo Công Thương phối hợp với Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam vào sáng ngày 17/06/2022 tại Thành phố Đà...